Microsoft chuẩn bị đẩy Windows lên các sản phẩm “táo khuyết”

Việc Microsoft quyết định thử nghiệm Windows App cho thấy Microsoft đang đưa hệ điều hành của mình lên đám mây, từ đó làm cho các thiết bị Apple dễ sử dụng hơn nhiều.

Microsoft chuẩn bị đẩy Windows lên các sản phẩm "táo khuyết" - Ảnh 1.

Người dùng Apple sẽ dễ sử dụng Windows App hơn trên các thiết bị di động.

Trong giai đoạn Microsoft đang thử nghiệm hiện nay, người dùng Apple có thể kết nối đến máy tính ảo Azure (AVD), sử dụng Windows 365, Microsoft Dev Box, Remote Desktop Services và điều khiển máy tính cá nhân.

Theo Microsoft, các app (ứng dụng) của Windows đã chạy được trên iPhone, iPad, máy tính Mac thông qua chương trình TestFlight của Apple nhưng còn giới hạn số lượng người dùng thử nghiệm. Công chúng hy vọng Apple sẽ mở rộng hơn nữa.

Windows App cho phép người dùng truy cập vào hệ điều hành này thông qua nhiều dịch vụ khác nhau và các máy máy tính cá nhân có điều khiển PC.

Tháng 6 năm nay, Microsoft bắt đầu những động đưa Windows lên đám mây, điều này được thể hiện thông qua các danh mục dịch vụ của Microsoft.

Microsoft cung cấp Windows 365 từ giữa năm 2021, hướng đến tệp khách hàng doanh nghiệp. Dịch vụ này nhanh chóng thành công vượt quá mong đợi của Microsoft, ít nhất là trong giới doanh nghiệp.

Chuyển đổi phần mềm sang dịch vụ đang là xu hướng của các công ty công nghệ hiện nay vì mô hình này mang lại nhiều lợi thế. Tuy nhiên, khó chịu cho người dùng là phải thanh toán các khoản phí hàng tháng thay vì trả đúng một lần.

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Shopping Cart
Scroll to Top